Những chuyển biến tích cực tại Văn phòng Thừa phát lại Việt Nam và Văn phòng Thừa phát lại Quận 1

Với vị trí giao thông thuận lợi, văn phòng có không gian thoáng mát, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thái độ tận tâm vui vẻ, các Thừa phát lại của Văn phòng Thừa phát lại Việt Nam và Văn phòng Thừa phát lại Quận 1 (thuộc Manh Hung Group) đã tạo được ấn tượng tốt đối với mọi người, chế định Thừa phát lại từng bước đi vào đời sống.

Video Văn phòng TPL Việt Nam lập vi bằng cho khách hàng

Chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp tổ chức hoạt động của các văn phòng Thừa phát lại, LS. Đoàn Tiến Hưng – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Manh Hung Group cho biết: Nếu như trước đây người dân chưa hiểu rõ về chức năng nhiệm vụ của Thừa phát lại, các Văn phòng Thừa phát lại gặp nhiều khó khăn thì nay hoạt động của Văn phòng Thừa phát lại Việt Nam và Văn phòng Thừa phát lại Quận 1 ngày càng trở nên nhiều khách hàng. Các văn phòng cũng đã chủ động đưa chế định Thừa phát lại đi vào đời sống xã hội bằng nhiều hình thức. Trên cơ sở những qui định của pháp luật, Văn phòng Thừa phát Việt Nam và Văn phòng Thừa phát lại Quận 1, chủ động ký kết các quy chế phối hợp trong tổ chức thi hành án, xác minh điều kiện thi hành án, thông báo, tống đạt các giấy tờ của Tòa án nhân dân TP.HCM, Tòa án nhân dân thành phố Thủ Đức và Tòa án nhân dân các quận, huyện để tổ chức thực hiện tốt các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ.

Hoạt động tại Văn phòng Thừa phát lại Việt Nam

Để giúp người dân hiểu rõ về vai trò của Thừa phát lại, Văn phòng Thừa phát Việt Nam và Văn phòng Thừa phát lại Quận 1 phối hợp với các đơn vị Sở, ngành tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giới thiệu các loại hình dịch vụ về Thừa phát lại. Thông qua công tác truyền thông góp phần tích cực giúp người dân hiểu rõ về Thừa phát lại, cùng với đó là nâng cao chất lượng phục vụ, chủ động tiếp cận với người dân và doanh nghiệp, chính điều đó đã tạo nên những chuyển biến tích cực, từ đó yêu cầu về dịch vụ Thừa phát lại có sự gia tăng đáng kể.

TS Nguyễn Đức Chính – Nguyên thứ trưởng Bộ tư pháp (Cố vấn cao cấp của Manh Hung Group) cùng LS Đoàn Tiến Hưng – Chủ tịch HĐQT với tập thể Văn phòng Thừa phát lại Quận 1

Thành phố Hồ Chí Minh là một địa bàn rộng gồm thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, để hoạt động có hiệu quả, chủ động Văn phòng Thừa phát Việt Nam và Văn phòng Thừa phát lại Quận 1 giới thiệu đến các doanh nghiệp, cá nhân về các dịch vụ thuộc Thừa phát lại, đặc biệt là việc lập vi bằng, đây là cơ sở pháp lý cần thiết để sử dụng và dùng làm chứng cứ trong xét xử và trong các quan hệ pháp lý khác.

Video giới thiệu chức năng nhiệm vụ của Thừa phát lại

Từ những phương pháp tích cực trong tổ chức hoạt động của Văn phòng Thừa phát lại, đến nay số lượng các vụ việc được yêu cầu xác minh, số vụ việc thông báo, tống đạt của các cơ quan Thi hành án và Tòa án chuyển giao thực hiện và các loại vi bằng được yêu cầu thực hiện ngày càng tăng, hoạt động của Văn phòng Thừa phát lại Việt Nam và Văn phòng Thừa phát lại Quận 1 đã đạt được hiệu quả tốt, được người dân tích cực ủng hộ.