Doanh nhân Đoàn Tiến Hưng – người nặng tình quê hương

Trong cuộc sống của xã hội phát triển hiện nay có rất nhiều sự thành công của mỗi con người, điều đó đã làm cho xã hội phát triển phồn thịnh; Và trong cuộc đời của mỗi chúng ta ai cũng có nỗi niềm riêng tư. Là một doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực tại TP.HCM nhưng ông luôn trăn trở về quê hương: “Mỗi lần về Hà nam, tôi không khỏi trăn trở vì quê hương của mình còn nhiều khó khăn, tôi luôn nghĩ phải làm điều gì đó để đóng góp cho sự phát triển của mảnh đất đã nuôi tôi khôn lớn” đó là nỗi niềm của Doanh nhân, luật sư Đoàn Tiến Hưng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Manh Hung Group, trong buổi trò chuyện với phóng viên.

Phóng viên: Là doanh nhân thành công trong nhiều lĩnh vực Địa ốc, Công chứng, Luật sư, Thừa phát lại… động cơ nào khiến ông đầu tư tại Hà Nam?

Luật sư Đoàn Tiến Hưng: Hà Nam là quê hương của tôi, là người con của quê hương thì bất kỳ ai dù có đi đâu hay làm gì cũng đều hướng về nơi chôn nhau cắt rốn của mình tôi cũng không phải ngoại lệ. Mỗi lần về Hà nam, tôi không khỏi trăn trở vì quê hương của mình còn nhiều khó khăn, tôi luôn nghĩ phải làm điều gì đó để đóng góp cho sự phát triển của mảnh đất đã nuôi tôi khôn lớn; Đây cũng chính là mục tiêu để bảo đảm phát triển hoạt động kinh doanh của Manh Hung Group, chúng tôi quyết định góp vốn 80 % vốn điều lệ (với tổng vốn điều lệ hơn 70 tỷ đồng) vào Công ty Cổ phần Địa ốc Mạnh Hùng để thành lập Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Mạnh Hùng Hà Nam (Công ty con của Công ty cổ phần Địa ốc Mạnh Hùng), địa chỉ tại thôn Cầu Không, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Công ty cổ phần Đầu tư Địa ốc Mạnh Hùng Hà Nam, là đơn vị thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Bắc Lý, Hà Nam. Công ty được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam cho phép đầu tư Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Bắc Lý, huyện Lý Nhân theo quyết định số 1718/QĐ-UBND ngày 21/12/2012.

Dự án có tổng diện tích khu đất có quy mô là 16ha, vốn đầu tư lên đến hơn 171 tỷ đồng, khu đất tọa lạc tại địa giới hành chính của xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Doanh nhân Đoàn Tiến Hưng - người nặng tình quê hương

Hà Nam có nhiều địa điểm để đầu tư dự án, điều gì khiến ông chọn xã Bắc Lý để đầu tư?

* Bắc Lý là xã nằm ở trung tâm huyện Lý Nhân có đường tỉnh ĐT 49 chạy qua và cách trung tâm thị trấn Vĩnh Trụ khoảng 4,5km về phía Đông, nằm xen kẹp giữa hai đường ĐT 491 và ĐT 499 nên rất thuận lợi cho việc thu hút đầu tư, đây là động lực để phát triển kinh tế – xã hội cho xã Bắc Lý và huyện Lý Nhân.

Hơn thế vị trí của dự án thuộc trục đường tâm linh nối các di tích lịch sử văn hóa như đền Trần với các dự án tiện ích xã hội như Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Đức… đây chính là điều kiện tốt nhất để người dân chọn là nơi sinh sống và đầu tư cho tương lai.

Hiện tại Dự án được thực hiện 100% về cơ sở hạ tầng theo quyết định số 473/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam ngày 15/03/2012 phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu dân cư Bắc Lý; Công văn số 1684/UBND-GTXD ngày 14/12/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc đầu tư xây dựng khu dân cư tại Cầu Không, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân. Dự án đầu tư xây dựng khu dân cư Bắc Lý sẽ đáp ứng nhu cầu đất ở cho người dân trong khu vực, ổn định cư trú khoảng 2.600 người với điều kiện hạ tầng hiện đại, đồng bộ đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt.

*Việc thực hiện thành công Khu dân cư Bắc Lý có ý nghĩa như thế nào thưa ông?

* Đây là một trong những dự án thí điểm thực hiện chủ trương sử dụng quỹ đất để tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng. Dự án sẽ tạo ra một khu nhà mới khang trang, hiện đại với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội đồng bộ, góp phần hình thành khu đô thị một bộ mặt mới của tỉnh Hà Nam mở ra cửa ngõ quan trọng của huyện Lý Nhân.

Dự án cũng góp phần thực hiện chiến lược phát triển về nhà ở của tỉnh, thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, hình thành một khu dân cư mới cho khu vực với sự liên hệ gắn bó với các khu dân cư hiện trạng xung quanh. Góp phần thực hiện thành công đồ án quy hoạch định hướng chung của huyện Lý Nhân. Tạo ra một quỹ nhà ở có chất lượng cao, phục vụ nhu cầu nhà ở ngày càng tăng của nhân dân xã Bắc Lý và vùng lân cận. Ngoài ra, dự án còn đem lại lợi ích cho các bên, tăng nguồn thu ngân sách của địa phương thông qua các khoản thu từ các loại thuế và góp phần làm bình ổn thị trường bất động sản hiện nay.