Đấu giá

Đoàn công tác Ban cải cách tư pháp Trung ương, làm việc tại VP Thừa phát Quận 1

        Ngày 20/04/2015 Đoàn khảo sát Ban chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương do Tiến sĩ Dương Thanh Mai - chuyên gia cao cấp của Bộ tư pháp làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Văn phòng Thừa phát lại Quận 1, TP.HCM.

 

Đoàn công tác Ban cải cách tư pháp Trung ương, làm việc tại VP Thừa phát Quận 1

 

        Cùng tham gia đoàn công tác còn có Tiến sĩ Nguyễn Đức Chính – Nguyên Thứ trưởng Bộ tư pháp, thành viên Ban chỉ đạo Thừa phát lại Trung ương, Tiến sĩ Lưu Bình Nhưỡng – Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo cải cách Tư pháp Trung ương kiêm Vụ trưởng – Trưởng ban III (Bộ tư pháp). Tiếp đón và làm việc với đoàn, về phía Manh Hung Group có Luật sư Đoàn Tiến Hưng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Bà Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng văn phòng Thừa phát lại Quận 1, cùng các thừa phát lại Quận 1 tham dự.

 


Bà Nguyễn Thị Hạnh – Trưởng văn phòng TPL Quận1, báo cáo hoạt động của văn phòng

 

        Bà Nguyễn Thị Hạnh, báo cáo sơ nét về tình hình hoạt động của văn phòng trong những năm quá, thể hiện những mặt mạnh và điểm cần khắc phục, đồng thời có những kiến nghị cải cách tư pháp trong qui trình thực hiện tống đạt, những khó khăn về sự phối hợp của các cơ quan địa phương về việc hỗ trợ hoạt động thừa phát lại, tống đạt các quyết định của tòa án. Cụ thể: Bên cạnh những thuận lợi có được từ sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS), đặc biệt là UBND TP.HCM, Sở Tư pháp và Cục THADS TP.HCM cũng như các sở, ban, ngành liên quan khác thì vẫn còn đó những tồn tại nhất định như: Một số quy định trong lĩnh vực liên quan như tố tụng, thi hành án, bảo hiểm, ngân hàng... chưa đồng bộ với các quy định về tổ chức và hoạt động của TPL; số lượng thụ lý THADS còn ít so với số lượng bản án, quyết định của tòa xét xử hàng năm, Hơn nữa, còn rất nhiều người dân chưa biết đến thẩm quyền tổ chức thi hành án của VPTPL, hoặc còn e ngại, băn khoăn...

 

Luật sư Đoàn Tiến Hưng, trao đổi và kiến nghị một số nội dung với đoàn công tác


        Luật sư Đoàn Tiến Hưng, kiến nghị: Trong hoạt động Thừa phát lại, Quốc hội cần xem xét đến việc xây dựng luật Thừa phát lại, qui định cụ thể các qui trình tống đạt, các thể chế pháp luật, quản lý nhà nước và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân.

 

       

Đoàn công tác Ban cải cách tư pháp Trung ương, làm việc tại VP Thừa phát Quận 1


        Đoàn công tác ghi nhận và đánh giá cao những kiến nghị, đóng góp của các Luật sư, Thừa Phát lại của Văn phòng. Đoàn công tác tiếp tục các buổi khảo sát tại TP.HCM và các tỉnh khác để tổng hợp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả cải cách tư pháp và sớm trình Quốc hội dự thảo luật Thừa phát lại trong thời gian tới đây.

 

Tin tức khác

Copyright Mạnh Hùng Group. All Rights Reserved
Online: 28 | Visited: 2358863

MANH HUNG GROUP

Đc: 524 - 526 - 528 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình, Tp.HCM

Email: manhhung@manhhunggroup.com.vn

Web: www.manhhunggroup.com.vn

Phone: (08) 38100537 / 38126688 / 38497508

Hotline: 19007279